Skip to main content
29/11/2021 Bán lẻ

LanChi Mart: Vững vàng trước Covid & biến động nhân sự sau Tết

Case Studies

LanChi Mart triển khai Vui App - Chi lương Linh hoạt vào một thời điểm then chốt: tháng 10 năm 2020. Đó là lúc các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp bán lẻ, bắt đầu bước vào mua cao điểm mua sắm cuối năm, chịu nhiều áp lực kinh doanh và cả áp lực nhân sự khi đội ngũ nhấp nhổm tìm việc mới.

 

Triển khai phúc lợi mới ngay trước khi "cơn bão đến"

LanChi Mart đã nhanh chóng triển khai mô hình phúc lợi Chi lương Linh hoạt cho đội ngũ nhân viên, giải quyết nhanh vấn đề về thu nhập và lương kịp thời. Sự khẩn trương này bắt nguồn từ sự thấu hiểu tâm lý đội ngũ. Mọi năm, nhu cầu ứng lương đều tăng mạnh vào những tháng cuối cùng. Với Vui App, nhân viên LanChi Mart có thể ứng lương tức thời, theo đúng số công đã làm ra.

Vui App được triển khai lần lượt cho các siêu thị LanChi Mart từ tháng 10/2020. Đội ngũ của Vui đến tận nơi hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên cài đặt ứng dụng, tạo tài khoản để xem bảng công, rút lương sớm. Vui cũng đã được lắng nghe nhu cầu và nhiều chia sẻ của các anh chị em LanChi Mart, những lo toan năm hết Tết đến giờ sẽ được san sẻ phần nào. 

Giải pháp này không chỉ là một phúc lợi "nên có" mà không ngờ đã trở thành một quỹ dự phòng kịp thời hỗ trợ anh chị em khi Covid-19 ập đến, trong đợt bùng phát lần thứ 3 đầu năm 2021. 

Vững vàng trước Covid-19

Những ngày cuối cùng của 2020 vô cùng biến động trước những tin tức về đợt dịch Covid thứ ba. Phần lớn trong gần 2000 lao động của hệ thống LanChi Mart có quê hương ở phía Bắc, những người trực tiếp và gián tiếp chịu ảnh hưởng từ vùng tâm dịch. Nhân viên LanChi Mart càng thêm nóng ruột vì Tết đến đã gần kề.

Trong hoàn cảnh đó, phúc lợi Chi lương Linh hoạt đồng hành cùng với mỗi nhân viên LanChi Mart, tạo thêm động lực làm việc. Với cảm giác "lương luôn sẵn sàng", Vui App giúp đội ngũ LanChi Mart từng bước giảm bớt căng thẳng tài chính, trao cho họ những công cụ, kiến thức tốt hơn để chủ động ứng phó trong cuộc sống.

Có Vui App, nhân viên an tâm trong thời kỳ đại dịch và sẵn sàng gắn bó với công việc, tỷ lệ nghỉ việc sau Tết Nguyên Đán cũng giảm đáng kể. LanChi cũng tiết kiệm được thời gian, nguồn lực trong việc xử lý các yêu cầu tạm ứng lương. Chị Phan Lan Chi, Giám đốc điều hành LanChi Mart

 

Kết quả thực tế qua những con số

Nhờ triển khai kịp thời Vui App nên đội ngũ của LanChi Mart không chịu biến động quá nhiều trong thời gian chịu ảnh hưởng của Covid-19. Tỉ lệ nghỉ việc sau Tết cũng được ghi nhận giảm đáng kể. Sự đồng lòng của đội ngũ nhân sự giúp LanChi Mart vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh ổn định trong mùa dịch và sẵn sàng theo kịp đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường bán lẻ cuối năm 2021.

 

Miễn phí thử nghiệm,
Liên hệ nhận demo