Skip to main content
29/11/2021 Sản xuất

TTF cùng người lao động đồng lòng giữa Covid và sự chú ý của truyền thông

Case Studies

Gỗ Trường Thành TTF với 13 nhà máy và 2000 cán bộ công nhân viên ở các tỉnh phía Nam, là một trong những đơn vị sản xuất tiêu biểu, duy trì hình thức "3 tại chỗ" trong đợt bùng phát dịch Covid năm 2021. Thách thức giữ chân người lao động, ổn định tổ chức để sản xuất đáp ứng các đơn hàng là không hề đơn giản. Hơn lúc nào hết, người lao động rất cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp, cả về vật chất và tinh thần.

 

"3 tại chỗ" cần 3 yếu tố vàng: thấu hiểu, san sẻ và cam kết

Chỉ trong vài tháng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam từ giữa năm 2021, tâm lý người lao động thay đổi mạnh mẽ. Bám trụ lại thành phố không còn là ưu tiên hàng đầu. Cảm giác bấp bênh, cô độc giữa thành phố, lo lắng cho gia đình, muốn kịp thời hỗ trợ cho người thân là những lý do tạo nên làn sóng công nhân rời bỏ các khu công nghiệp, "thà về quê rau mắm". Vấn đề với họ không phải là kiếm được bao nhiêu tiền vào thời điểm này, mà liệu cuộc sống của họ và người thân có được đảm bảo, được quan tâm, hỗ trợ ngay khi cần không.

Thấu hiểu tâm lý đó, Ban lãnh đạo TTF đã nhanh chóng triển khai phúc lợi mới - Chi lương Linh hoạt thông qua Vui App. Chỉ cần họ tiếp tục đồng lòng với công ty, gắn bó với doanh nghiệp, TTF cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ, không để anh chị em nào túng thiếu. Công đã làm ra là có lương ngay - Anh chị em TTF giờ đây nhận lương 24/7, ngay sau 2 phút thao tác trên điện thoại di động.

Đây là lựa chọn tài chính linh hoạt, giảm áp lực cho người lao động trong tình hình bất ổn như hiện tại. Vui giúp hoàn thiện chế độ phúc lợi của TTF, chúng tôi cũng kết nối tốt hơn và lắng nghe nhiều hơn từ đội ngũ. Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc TTF

 

Lương về đúng thời điểm, đúng người cần

Nhận lương sớm không chỉ để giúp anh chị em TTF chi tiêu sinh hoạt trong tình hình khó khăn, mà quan trọng hơn, cũng khoả lấp những lo lắng hướng về người thân ở quê nhà. Chị M., một nhân viên tại Bình Dương của TTF đã chia sẻ nỗi đau đáu của mình khi con bị ốm ở nhà, mình đi làm xa, sốt ruột, xót con nhưng không biết làm thế nào. Có đồng lương nào về sớm, chị rút từ Vui App, gửi hết về chăm con. Ngày ngày đi làm, gửi tiền về quê, chị cũng yên lòng hơn, cố gắng ở lại nhà máy, cùng anh chị em "3 tại chỗ" vượt qua giai đoạn này.

Rất cảm ơn công ty đã có chương trình giúp đỡ nhân viên. Ở lại xưởng ăn ngủ làm việc đương nhiên là vất vả hơn, nhưng mình cũng cố gắng vì công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất.
Chị M., nhân viên TTF

 

Kết quả thực tế qua những con số

 

Truyền thông đưa tin về phúc lợi nhân văn của doanh nghiệp

Bản tin Tài chính Kinh doanh VTV1 7h ngày 23/07/2021 đã ghi nhận chương trình phúc lợi mới của Gỗ Trường Thành.  Đây là giai đoạn người lao động khó khăn nhưng mọi doanh nghiệp cũng đều kiệt quệ. Chính vì vậy, những sáng kiến an sinh xuất phát từ chính doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng và truyền thông, mở đường cho những thay đổi về tiêu chuẩn lao động và an sinh. Doanh nghiệp nào đi trước thì sẽ được hưởng lợi, vừa giúp đỡ nhân viên, hoàn thiện chế độ phúc lợi, lại vừa nâng cao danh tiếng thương hiệu tuyển dụng trên thị trường cạnh tranh.

Miễn phí thử nghiệm,
Liên hệ nhận demo