Skip to main content
24/05/2023

Yody triển khai phúc lợi chi lương linh hoạt cho cán bộ nhân viên toàn quốc

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, chuỗi thời trang Yody đã triển khai nhiều phương án quản trị và nhân sự đổi mới để tăng năng suất, trong đó ưu tiên phúc lợi chi lương linh hoạt theo nhu cầu cho cán bộ nhân viên.

Xu hướng nhân sự 2023 để ổn định và phát triển tổ chức

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, Ban lãnh đạo Yody tìm kiếm giải pháp công nghệ, vừa tiết kiệm cho doanh nghiệp, vừa gia tăng trải nghiệm nhân viên. Vui App - nền tảng Chi lương Linh hoạt được kỳ vọng là hình thức trả lương mới giúp nâng cao tinh thần và gắn kết đội ngũ.

Chi lương Linh hoạt (Earned Wage Access) bắt đầu gây chú ý trên thế giới trong vài năm trở lại đây, đặc biệt khi nhu cầu về an tâm tài chính và sự trợ giúp kịp thời cho người lao động tăng cao. Mô hình này đã được các doanh nghiệp lớn như Walmart, Uber, McDonalds, etc. áp dụng và chứng minh hiệu quả trong việc giữ chân lao động trong thời kỳ kinh tế biến động hậu COVID-19, theo báo cáo của KPMG. 

Vui App (nền tảng công nghệ được phát triển bởi công ty Nano Technologies) tiên phong phát triển mô hình này ở Việt Nam, phục vụ trên 200.000 người lao động, hợp tác với các Doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Sản xuất & Bán lẻ như: Central Retail Vietnam, Kangaroo, FPT Retail, GS25, Gỗ Trường Thành TTF, Nhựa Đồng Nai, Vua Nệm,… Chính sách phúc lợi này đồng thời giảm tải thủ tục hành chính, tối ưu nguồn lực và giảm áp lực dòng tiền cho doanh nghiệp.

Vui App và Yody triển khai dự án online trong 5 ngày

 

Doanh nghiệp Khỏe, nhân viên “Vui” tự chủ ngày nhận lương

Từ nay, mỗi thành viên của Yody có thể nhận ngay số lương đã làm ra, theo số công đã hoàn thành, thay vì phải đợi đến ngày trả lương cố định như trước đây. Cán bộ nhân viên có thể rút tức thì số tiền lương của mình, 24/7, dù là cuối tuần hay ngày lễ. Doanh nghiệp cũng không phải thay đổi dòng tiền hay quy trình vận hành.

Yody là thương hiệu thời trang Việt Nam có hơn 6500 nhân viên và hơn 250 cửa hàng trên toàn quốc. Sự hợp tác giữa Yody và Vui App đã trao quyền làm chủ ngày nhận lương cho đội ngũ cán bộ nhân viên, giúp công ty tối ưu dòng tiền và đón đầu xu thế quản trị nhân sự 5.0.