Skip to main content
Thu, 01/13/2022 - 23:18

Lương KPI là gì? Tại sao nên áp dụng lương KPI?

Thông Tin Lương

Lương KPI là gì? Tại sao nên áp dụng lương KPI và người lao động cần làm gì để cải thiện mức lương KPI? Lời giải đáp sẽ được tìm thấy thông qua những phân tích mà Vuiapp.vn chia sẻ dưới đây.

Không dừng lại ở đó, bạn còn nhận ra tác động tích cực mà lương KPI đem lại. Đặc biệt quan trọng hơn chính là cách cải thiện chỉ số này được chia sẻ trong phần cuối. Hãy theo dõi đến hết để có thêm định hướng và sự chủ động trong công việc nhé!

Lương KPI là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu lương KPI là gì bạn cần biết ý nghĩa của chỉ số này. Tên viết tắt của thuật ngữ trên xuất phát từ cụm từ Key Performance Indicator. Đúng như tên gọi, nó dùng để đo lường hiệu quả công việc.

Lương theo KPI là phương pháp thường thấy trong môi trường kinh doanh

Các doanh nghiệp dùng KPI để đánh giá những mục tiêu hoặc dự án đã đề ra. Nó không chỉ dùng để tính lương mà còn hỗ trợ trong nhiều bộ phận như:

- Bán hàng.

- Marketing.

-  Nhân sự.

- Các bộ phận liên quan.

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng phần nào đoán ra được định nghĩa lương KPI là gì. Với cách tính này, thù lao sẽ trả cho nhân viên dựa trên hiệu suất công việc của họ. Đặc trưng lớn nhất so với phương pháp truyền thống là sự biến đổi.

Nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt KPI thì lương nhận về sẽ cao hơn. Điều ngược lại cũng có thể xảy ra khi không hoàn thành công việc được giao. Vì lẽ đó mà nhiều người đạt được mức lương rất tốt nhờ vào cách tính này.

Trong khi đó, cùng vị trí công việc nhưng những người khác lại khó làm được như vậy. Điều này tùy thuộc vào năng lực, sự cố gắng của từng cá nhân. Đặc trưng này giúp hình dung rõ hơn về lương KPI là gì. Nó có thể là thế mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào cách nhân viên đó thực hiện.

Tại sao nên áp dụng lương KPI? 

Để hiểu sâu hơn lương theo KPI là gì, bạn cần biết thêm về tầm quan trọng của nó. Phương pháp này đem lại tác động tích cực cho nhân viên, nhà quản lý và doanh nghiệp. Những lợi ích đó sẽ được phân tích tới độc giả ngay sau đây.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Khi giải thích trong phần lương KPI là gì, chúng ta đã phần nào hiểu được vai trò này. Hiệu suất làm việc cao, tạo ra nhiều thành quả thì thu nhập càng lớn. Đây chính là động lực, đốc thúc mọi người làm việc nhanh chóng, tạo ra nhiều giá trị hơn.

Hiệu suất làm việc được phản ánh thông qua chỉ số KPI

Người lao động cũng dễ điều chỉnh và cân đối khả năng của bản thân hơn. Giả sử, nhân viên cảm thấy hôm nay mình làm việc chưa hiệu quả do nguyên nhân nào đó. Họ có thể cố gắng hơn vào những ngày sau để đạt KPI mong muốn.

Tiền lương được trả xứng đáng với công sức giúp mọi người say sưa lao động, sản xuất hơn. Cách này cũng đảm bảo quyền lợi, sự bình đẳng giữa các nhân viên với nhau. Bởi lẽ, thù lao được quy đổi từ những con số cụ thể.

Dễ dàng hơn trong việc quản lý

Cách tính lương truyền thống có thể khiến nhiều quản lý lo lắng về tiến độ làm việc. Giả sử, nhân viên không làm đúng khả năng, yêu cầu nhưng vẫn nhận số lương không đổi. Điều này gây thất thoát nhiều nguồn lực của công ty.

Việc quản lý nhân sự và tiến độ công việc dễ dàng hơn với cách tính lương KPI

Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, doanh nghiệp rất khó có thể tối đa hóa lợi nhuận. Ngược lại, tình trạng này sẽ được giảm thiểu theo định nghĩa về cách tính lương KPI là gì. Các bộ phận không cần tốn nhiều công sức để quản lý tiến độ hoàn thành công việc.

Bởi lẽ, từng nhân viên đều chủ động, tự giác nâng cao hiệu suất để đảm bảo KPI hàng tháng. Chi phí dành cho khâu quản lý nhân lực cũng được cắt giảm đáng kể.

Lương KPI áp dụng cho những đối tượng nào?

Cách tính lương KPI ngày càng phổ biến, tồn tại song hành với phương pháp truyền thống. Vậy trong thực tế, đối tượng nào thường được áp dụng hình thức này. Những nhân viên tham gia vào loại hình công việc sau đây cần hiểu rõ hơn lương KPI là gì.

Vị trí công việc

Giải thích ý nghĩa

Nhân viên kinh doanh

- Đây là lực lượng nòng cốt tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

- Giá trị thực sự đem lại cần được chứng minh bằng con số KPI.

- Đây là cách thúc đẩy nhân viên tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho công ty.

Người làm tự do(freelancer)

- Những người này là nguồn nhân sự thuê ngoài, mang tính tạm thời.

- Hai bên đánh giá hiệu suất dựa trên KPI đã thống nhất.

- Vị trí này có thể làm từ xa nên tính lương theo KPI giúp kiểm soát tốt hơn.

Nhân viên bán thời gian hoặc supporter

- Đây cũng là những đối tượng không có trong quy chế nhân sự.

- KPI là thước đo rạch ròi và công bằng cho vị trí này.

Làm thế nào để cải thiện mức lương KPI?

Như đã biết trong phần lương KPI là gì, chỉ số cao thì thu nhập tạo ra càng lớn. Vì thế, bạn cần tìm ra cách làm việc thông minh, chiến lược hiệu quả để nâng cao năng suất. Dưới đây là những bước nên làm để đạt đạt được mục tiêu đề ra.

Xác định mục tiêu cuối cùng

Xác định mục tiêu giúp bạn có tầm nhìn cụ thể hơn về những điều mình hướng tới. Vì thế, chúng cần đơn giản hóa và có tác động trực diện đến kết quả. Một tip là nên nhìn vào mẫu tính lương theo KPI của công ty trước khi bắt tay vào làm.

Nhân viên cần có mục tiêu dựa trên những kỳ vọng của công ty

KPI của nhân viên cần liên kết chặt chẽ với nhiệm vụ công ty đề ra. Nếu không có tầm nhìn rõ ràng sẽ dẫn đến lãng phí thời gian, năng lượng và tiền bạc. Bạn nên cân nhắc đến việc xin một buổi hẹn với quản lý. Họ sẽ tư vấn về  việc đề ra mục tiêu và đánh giá KPI.

Tạo mối quan hệ hợp tác

Để thành công đến nhanh hơn, bạn cần tìm đến sự hợp tác từ nhiều phía. Nếu có thể, hãy chia sẻ mục tiêu KPI của mình với đồng nghiệp. Hai bên hợp sức để cùng đạt được kết quả đã đề ra. Trong quá trình đó, bạn cũng có thể học hỏi thêm được nhiều điều tự họ bao gồm:

- Cách thức làm việc.

- Kỹ năng.

- Thái độ trong công việc…

Phân tích hiệu suất làm việc

Khi đã hiểu lương KPI là gì sẽ giúp phân tích hiệu suất công việc tốt hơn. Bạn nên dựa trên những chỉ số đánh giá của công ty để đưa ra kết quả xác thực nhất.

Hoạt động này cũng được khuyến khích thường xuyên diễn ra định kỳ theo tuần và tháng. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hiệu quả. Nếu đánh giá ngắt quãng hoặc không theo quy chuẩn dẫn đến tình trạng đi trật định hướng.

Đặt mục tiêu KPI theo từng giai đoạn

Giả sử, mục tiêu là cung cấp được dịch vụ cho 2400 khách hàng một năm. Bạn nên chia nó thành những khoảng nhỏ hơn trong từng giai đoạn. Đó có thể là tiếp cận thêm 200 thành viên mới trong tháng, chẳng hạn.

Chia nhỏ mục tiêu Kpi giúp kiểm soát công việc tốt hơn

Khi phân chia thành mục tiêu ngắn hạn, bạn cũng dễ điều chỉnh và đưa ra các thay đổi hơn. Thiếu đi điều này có thể dẫn đến quyết định sai lầm, không đạt được KPI.

Đánh giá và điều chỉnh

Nhân viên dựa trên định nghĩa lương KPI là gì và tạo ra thói quen kiểm tra nó thường xuyên. Đây không phải là con số vô nghĩa, chỉ đặt ra và để đó.

Bạn cần thường xuyên xem xét hiệu suất và mức độ phù hợp với thực tế. Nếu thấy những dấu hiệu bất ổn cần cân nhắc lại các vấn đề sau:

- Mục tiêu đã đề ra trước đó.

- Chiến lược làm việc phù hợp chưa?

- Con số kỳ vọng có phi thực tế không?

Trên đây là những kiến thức cần trang bị trước khi đảm nhiệm một vị trí công việc nào đó. Bởi vì nó tác động trực tiếp đến lợi ích và hiệu suất của bạn. Vuiapp.vn tin rằng độc giả đã hiểu hơn về lương KPI là gì và cách để hiện thực hóa nó.

 

Miễn phí thử nghiệm,
Liên hệ nhận demo