Skip to main content
Wed, 01/12/2022 - 22:17

Mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên mới nhất 2022

Thông Tin Lương

Mẫu quyết định tăng lương được các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng khi muốn tăng lương cho nhân viên lao động lâu năm hay có thành tích xuất sắc trong công việc. Nó có tác động rất lớn đến hiệu suất và động lực làm việc của người lao động. Vì thế, việc đưa ra chính sách thù lao phù hợp, đúng thời điểm mang lại nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên mới và chuẩn nhất mà Vuiapp.vn đã tổng hợp, mời các bạn cùng tham khảo và áp dụng đối với doanh nghiệp của mình.

Mẫu quyết định tăng lương mới nhất

CÔNG TY ……..

Số: …./20….-QĐ-TL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------------------------

….., ngày … tháng … năm 20….

QUYẾT ĐỊNH

Về việc tăng lương cho Nhân viên

- Căn cứ vào quy chế lương thưởng và Điều lệ hoạt động của công ty …………..

- Căn cứ hợp đồng lao động số …/HĐLĐ-...., ngày …. tháng …. năm 20…..

- Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông (Bà) ….. đối với sự phát triển của Công ty

- Xét đề nghị của trưởng phòng hành chính nhân sự.

GIÁM ĐỐC CÔNG TY …………….

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Tăng lương cho nhân viên: ………………

- Mức lương chính của nhân viên ………………. đang thỏa thuận tại hợp đồng lao động số …/HĐLĐ-...., ngày …. tháng …. năm 20….. là: …………….. (Bằng chữ:...................... )

- Điều chỉnh mức lương chính nhân viên ……………………. sẽ được tăng thêm: ………………. (Bằng chữ: …………………)

- Kể từ ngày … tháng … năm 20…., mức lương chính của Ông (Bà) ………… sẽ là: ………….. (Bằng chữ: …………… triệu đồng).

Điều 2: Các ông/bà Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính Kế toán và Ông/Bà ………… căn cứ quyết định thi hành.

Nơi nhận:

- TỔNG GIÁM ĐỐC

- Như Điều 2

- Lưu HS, HC

GIÁM ĐỐC

(Ký tên, đóng dấu)

Ý nghĩa của quyết định tăng lương cho nhân viên

Quyết định tăng lương mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người lao động. Nâng cao chất lượng sống chính là vai trò đầu tiên cần phải kể đến. Khi nhận mức thu nhập cao hơn, mọi người có thêm điều kiện để cải thiện các khía cạnh:

Quyết định tăng lương có thể làm thay đổi cuộc sống của công nhân viên 

- Sức khỏe.

- Giáo dục.

- Đầu tư.

- Trải nghiệm…

Những điều này giúp cán bộ, công nhân viên có đời sống vật chất và tinh thần thoải mái hơn. Thông qua đó, họ sẽ đạt được sự thỏa mãn nhất định đối với vị trí công việc.

Quyết định tăng lương còn có vai trò rất lớn đối với thiết lập quỹ tích lũy. Người lao động dễ dàng hơn trong việc duy trì cuộc sống hàng ngày. Không những vậy, đây là cách để gia tăng nguồn dự phòng. Nó được sử dụng khi đến giai đoạn cao tuổi hoặc xảy ra bất trắc.

Đạt được mức tài chính nhất định nhờ nâng lương chính là động lực thúc đẩy hiệu suất làm việc. Thỏa mãn về chế độ tiền lương giúp bạn làm việc hăng say và cống hiến hết mình. Từ đó, trình độ và kỹ năng cũng được phát triển đáng kể.

Khi một người nhận quyết định tăng lương, họ có thêm cơ hội chứng tỏ bản thân. Nó thể hiện rằng, nhân viên đó đủ năng lực, trình độ chuyên môn vượt trội. Giá trị được nâng cao giúp bồi đắp thêm tự tin cho mình và sự tôn trọng từ nhiều phía. 

Nhân tố tác động đến quyết định tăng lương

Quyết định tăng lương không phải là điều dễ dàng hoặc ngẫu nhiên được đưa ra. Tổ chức, doanh nghiệp cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Họ sẽ áp dụng chính sách này vào thời điểm thích hợp, cho đối tượng nhất định.

Nắm được cơ chế đưa ra quyết định tăng lương giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Vì lẽ đó, hãy tiếp tục theo dõi những phân tích quan trọng sau đây của Vuiapp.vn nhé!

Hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc, thành tích cá nhân là căn cứ quan trọng để đưa ra quyết định tăng lương. Nó chứng minh, kết quả lao động đem lại giá trị gia tăng và tạo ra sự khác biệt. Hơn nữa, yếu tố này có thể đo lường bằng con số cụ thể, xác thực.

Hiệu suất làm việc tăng cao sẽ đóng góp nhiều giá trị cho doanh nghiệp

Chính vì điều này nên các nhà lãnh đạo ưu tiên xem xét hiệu suất lao động đầu tiên. Chỉ cần nhìn vào bảng đánh giá theo tháng hoặc quý, họ đã có thể tìm ra người xuất sắc.

Bên cạnh đó, hiệu suất công việc được thể hiện qua nhiều yếu tố khác. Nó được chứng minh bằng kết quả dự án mà bạn phụ trách. Ngoài ra, khả năng thích ứng với những nhiệm vụ mới cũng rất quan trọng.

Vì vậy, điều cần làm là bạn phải nỗ lực trong suốt quá trình làm việc. Mỗi ngày là cơ hội để chứng tỏ năng lực, sự phát triển của bản thân đối với cấp trên. Ngoài ra, bí kíp để hiệu suất tăng vọt là dám đương đầu với điều người khác không dám làm.

Trách nhiệm công việc

Nhà lãnh đạo cùng xem xét trách nhiệm công việc kết hợp với hiệu suất. Việc này giúp họ có thêm bằng chứng, đưa ra quyết định tăng lương cho đúng người hơn. Bạn không thể so sánh chỉ số hiệu suất giữa các cá nhân ở cấp bậc khác nhau.

Sẵn sàng gánh vác nhiều trách nhiệm là cách để lãnh đạo đưa ra quyết định tăng lương với bạn

Gánh vác nhiều trách nhiệm đồng nghĩa với cần bỏ ra công sức, thời gian hơn. Họ cũng là những người đảm bảo sự hoạt động trơn tru của một nhóm nào đó. Khi có rủi ro đây là đối tượng đầu tiên cần đứng ra xử lý.

Thông thường, trách nhiệm cao hơn khi ở vị trí quan trọng. Điều này dẫn đến khả năng bạn vừa có thể được thăng chức và nâng lương nếu đủ năng lực.

Thâm niên

Thâm niên thể hiện bề dày kinh nghiệm, sự nhạy bén và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Vì thế, làm việc càng lâu, bạn có thêm nhiều cơ hội được tăng lương. Tuy nhiên, nó cũng cần phải kết hợp với nhiều yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định.

Nếu thời gian làm việc không tương xứng với giá trị đem lại cũng rất khó được thêm thù lao. Gắn bó trung thành và tạo ra điểm nhấn nổi bật chính là bí quyết.

Theo quy luật thị trường

Nhà lãnh đạo cũng đưa ra quyết định tăng lương để thu hút và “giữ chân” nhân tài. Nếu thù lao quá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường sẽ gây ra tác động tiêu cực. Doanh nghiệp khó có thể sở hữu những người có đủ năng lực.

Mức lương của người lao động tăng theo xu thế thị trường

Vì thế, các tổ chức sẽ đưa ra chính sách nâng lương dựa trên điều kiện khách quan. Tuy nhiên, điều này mang tính tương đối vì còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của họ.

Chế độ và thủ tục cần thực hiện khi nâng lương

Để thực hiện quyết định tăng lương, các bên liên quan cần thực hiện những quy định và thủ tục. Thông thường, nó thể hiện thông qua những cam kết và thông báo bằng văn bản. Tính hiệu quả pháp lý là cơ sở để ràng buộc trách nhiệm.

Quyết định tăng lương thực hiện theo quy trình và có sự kiểm soát

Để tránh rủi ro, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, thủ tục. Các mẫu quyết định tăng lương năm 2021 và 2022 cũng nên xem xét cẩn thận. Dưới đây là một số điểm quan trọng nhất mà Vuiapp.vn muốn chia sẻ.

Chế độ - thủ tục

Giải thích

Thời điểm xét tăng lương

- Thực hiện quy trình xét nâng lương hàng năm.

- Ban lãnh đạo công ty có trách nhiệm xét duyệt cho nhân viên một lần vào tháng tư mỗi năm.

Niên hạn và đối tượng đủ điều kiện

Để được đưa vào danh sách xét duyệt, bạn cần có thỏa mãn các điều kiện sau:

- Cán bộ công nhân viên đã có đủ niên hạn một năm làm việc ở mức lương nhất định.

- Điều kiện cần là hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên bàn giao.

- Người lao động không vi phạm nội quy hoặc bị xử lý và kỷ luật.

- Nếu không thỏa mãn điều kiện trên cần đợi đến năm tiếp theo để xét tăng lương. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo không tái phạm kỷ luật lao động.

Tăng lương đột xuất

Việc này được thực hiện với cán bộ công nhân viên trong trường hợp:

- Làm việc tốt.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao phó, ủy quyền.

- Được trưởng bộ phận hoặc cấp trên đề xuất.

Thủ tục cần thực hiện

Thủ tục xét nâng lương thực hiện theo quy định và hướng dẫn cụ thể:

- Ký xét duyệt văn bản nâng lương.

- Phòng hành chính nhân sự có trách nhiệm tổng hợp danh sách nhân viên đủ niên hạn.

- Danh sách gửi đến đơn vị liên quan để xin ý kiến tham khảo.

- Phòng hành chính nhân sự lập biểu và tiến hành trình ban lãnh đạo.

- Sau khi duyệt, phòng này tiếp tục thảo quyết định, trình giám đốc ký. Người thực hiện tham khảo hoặc tải mẫu quyết định tăng lương 2021 - 2022 để đáp ứng pháp lý.

- Nhân viên có tên trong danh sách nâng lương được mời lên để trao quyết định.

- Có giải thích với những người chưa được nâng lương để họ yên tâm.

Mức nâng lương

- Mỗi bậc nâng từ 10% - 20% so với mực hiện tại.

- Con số cụ thể do công ty quyết định dựa trên tình hình kinh doanh trong năm.

Trên đây là những điều quan trọng, cần phải biết khi tham gia vào lực lượng lao động. Mỗi người nên cân nhắc để định ra chiến lược làm việc và phát triển bản thân phù hợp. Vuiapp.vn hy vọng rằng bạn sẽ sớm nhận được quyết định tăng lương hàng năm.

Miễn phí thử nghiệm,
Liên hệ nhận demo