Skip to main content
06/03/2022

6 mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên hay nhất

Quản Trị Văn Phòng

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên thường được sử dụng vào những dịp đặc biệt. Đó là cầu nối quan trọng, thúc đẩy sự gắn kết giữa nhân sự và doanh nghiệp.

Dưới đây là gợi ý một số mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên hay và cảm động mà Vuiapp.vn đã tổng hợp. Tham khảo ngay để trở thành nhà điều hành doanh nghiệp có tầm, có tâm nhé!

Tại sao cần có thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên?

Viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là cách để thừa nhận những nỗ lực. Qua đó thể hiện ban lãnh đạo công ty rất tự hào vì có họ trong đội ngũ làm việc. Chưa dừng lại, đây còn là hình thức bày tỏ lòng biết ơn vô cùng chân thành.

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên mang tới nhiều ý nghĩa

Khi nhận thấy những điều này, nhân sự cảm thấy có thêm động lực làm việc. Mối quan hệ giữa đội nhóm tốt đẹp hơn. Văn hóa công ty ngày càng lành mạnh, chan hòa và văn minh.

Ngoài ra, thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên còn rất quan trọng trong quá trình phát triển. Bởi lẽ, nghi thức này sẽ khích lệ, duy trì sự gắn bó, hợp tác dài lâu.

Làm cho nhân viên cảm thấy được đánh giá cao bằng lời nói tử tế đã trở thành việc làm hàng ngày. Nó được áp dụng rất nhiều tại các loại hình công ty, bất kể quy mô ra sao. Ngược lại, cũng có những người chọn cách thể hiện vào dịp cụ thể.

Tuy nhiên, dù là vào thời điểm nào, hiệu quả tích cực đem lại vẫn luôn được phát huy. Nhà lãnh đạo cần sẵn sàng trao thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên bất kể khi nào.

Các mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Khi biết cách truyền đạt nội dung hướng đến đúng đối tượng sẽ đem tới hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo các mẫu để biết công ty mình nên sử dụng loại nào nhé!

1. Tôn vinh sự cống hiến

Viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên với mục đích tôn vinh cống hiến rất quan trọng. Việc này có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết. Nếu không, bạn sẽ dễ đánh mất người tài vào tay ai đó. Vì thế, hãy vận dụng mẫu gợi ý dưới đây để dành cho cá nhân xứng đáng.

Thư cảm ơn được danh để tôn vinh sự cống hiến của cá nhân nào đó

Kính gửi [tên nhân viên],

Thay mặt cho [tên công ty], tôi xin chân thành cảm phục sử nỗ lực vượt bậc của bạn. Những điều bạn đã đạt được trong thời gian qua đều đáng được đánh giá cao. Sự cống hiến không ngừng nghỉ của bạn đã trở thành động lực to lớn cho mọi người.

Chúng tôi tự hào về thành quả tốt đẹp từ những dự án có sự hỗ trợ từ phía bạn. Công ty cũng rất tin tưởng rằng bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

Cảm ơn bạn một lần nữa vì tất cả những gì đã đóng góp!

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

2. Khen ngợi khi đã hoàn thành xuất sắc công việc

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên cũng nên đưa ra sau khi hoàn thành tốt công việc. Sự khích lệ kịp thời sau mỗi dự án sẽ giúp các cá nhân có thêm động lực. Họ như được tiếp nhận sức mạnh, có đà tiến lên phía trước nhanh hơn.

Nhân viên cần được động viên ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ bằng thư cảm ơn

Kính gửi [tên nhân viên],

Tôi muốn viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên này dành cho bạn. Bởi lẽ, bạn vừa hoàn thành một cách ngoạn mục cho nhiệm vụ được giao gần đây. Chúng ta đã đạt được mục tiêu chung mà không hề có một chút trì hoàn nào.

Bạn như một tấm gương sáng để đồng nghiệp học hỏi cho các dự án trong tương lai. Dưới sự dẫn dắt tài ba, nhóm của bạn đã tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Vì vậy, ban lãnh đạo đã đưa ra quyết định tăng lương vào lần đánh giá tiếp theo. Ngoài ra, bạn cùng đồng nghiệp sẽ được hưởng thêm một tuần nghỉ lễ như lời tri ân.

Một lần nữa, tôi muốn khẳng định bạn chính là nguồn cảm hứng không thể thiếu cho công ty. Hãy tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết này và xin cảm ơn.

Với sự cảm kích sâu sắc cho những nỗ lực của bạn,

[Tên người quản lý].

3. Thư cảm ơn dành cho người đứng đầu dự án

Người đứng đầu dự án luôn có nhiệm vụ khích lệ tinh thần cấp dưới. Tuy nhiên, công ty cũng đừng quên họ cũng cần được tạo động lực kịp thời. Vì thế, hãy dành thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên cho những cá nhân tài năng này.

Bạn đừng quên gửi lời tri ân đến những người “thuyền trưởng”

Kính gửi [tên nhân viên],

Tôi viết thư này để tôn vinh nỗ lực của bạn với vai trò là người đứng đầu dự án. Nhiều nhân viên đã bày tỏ lòng cảm kích vì những định hướng, hỗ trợ mà bạn dành cho nhóm. Điều này càng được nhận thấy rõ hơn khi thời hạn cuối gần tới.

Tất cả thành viên trong nhóm đều hoàn toàn tin tưởng vào kỹ năng lãnh đạo của bạn. Đại diện cho công ty, tôi rất vui mừng vì những gì đã gặt hái.

Sự xuất sắc này sẽ được công nhận thông qua nhiều hình thức tương xứng. Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả những cống hiến của bạn cho sự phát triển doanh nghiệp.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

4. Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên sale

Bộ phận sale luôn đóng vai trò nòng cốt đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Hãy dành vài phút để bày tỏ sự đánh giá cao với kết quả lao động của họ. Việc này không còn khó với mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên dưới đây.

Bộ phận kinh doanh cần nhận được sự quan tâm, động viên thường xuyên

Kính gửi [tên nhân viên],

Tôi viết thư này để bạn biết rằng chúng tôi rất hài lòng với báo cáo tiến độ bán hàng. Công ty ghi nhận sự thể hiện xuất sắc cũng như tính chuyên nghiệp từ bạn. Cảm ơn vì đã luôn làm việc chăm chỉ, tạo ra kỷ lục sale tốt nhất trong năm nay.

Cách tiếp cận thị trường của bạn đã giúp thương hiệu trở nên khác biệt với đối thủ. Công ty không thể đạt được điều này nếu thiếu đi nhân viên nòng cốt như vậy.

Trân trọng,

[Tên quản lý]

5. Thư cảm ơn nhân viên gắn bó lâu năm

Thư cảm ơn nhân viên gắn bó lâu năm là điều mà tổ chức nào cũng nên có. Bởi lẽ, họ là lực lượng chính giúp hiện thực hóa lý tưởng. Việc nhận ra và ghi nhận sẽ thúc đẩy nhiệm kỳ làm việc kéo dài hơn nữa. Đây cũng là cách để những cá nhân khác cùng cống hiến.

Ban lãnh đạo cần biết ai là người đã gắn bó nhiều năm với công ty

Kính gửi [tên nhân viên].

Công ty vô cùng hân hoan vì được gửi thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên tới bạn. Đại diện tổ chức, tôi muốn được đích thân chúc mừng ngày trọng đại này. Như vậy, bạn đã đồng hành được cùng với chúng tôi [số ngày].

Công ty đánh giá rất cao những năm tháng phục vụ tận tâm và lòng trung thành của bạn. Một lời cảm ơn là không đủ để bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực, hy sinh đó. Bạn là một thành viên sáng giá, giúp doanh nghiệp phát huy hết tiềm lực.

Một lần nữa cảm ơn vì tất cả những đóng góp trong thời gian dài vừa qua. Hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau bước đến đỉnh cao vinh quang.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

6. Thư cảm ơn nhân viên cuối năm

Đây là mẫu thư cảm ơn nhân viên cuối năm vì sự đóng góp, nỗ lực. Hãy tham khảo cách viết dưới đây để mọi người biết bạn trân trọng họ đến nhường nào. Qua đó, bạn cũng sẽ thấy được kết quả thu về rất tuyệt vời.

Thư cảm ơn nên được gửi tới nhân viên trước khi kết thúc năm

Kính gửi [tên nhân viên],

Vậy là một năm nữa sắp kết thúc, đã đến lúc nhìn lại và suy ngẫm về 12 tháng qua. Công ty muốn  cảm ơn những đóng góp vô giá của bạn. Bởi lẽ, chúng ta đã đạt được những tiến bộ ấn tượng trong mục tiêu kinh doanh.

Điều đó đã giúp tập thể phát triển không ngừng dẫu cho có sự cạnh tranh khốc liệt. Bất chấp mọi thách thức, chúng ta vẫn luôn giữ vững sự tập trung, không để vuột mất cơ hội.

Năm tới chắc chắn sẽ vẫn còn rất nhiều điều mà công ty có thể đạt được. Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sự xuất sắc của mình.

Một bức thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là không đủ để nói hết. Cuối cùng, xin chúc tất cả các bạn một năm thật nhiều niềm vui, tràn ngập thành công, sức khỏe dồi dào.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

Trên đây là tất cả những mẫu nội dung nên được áp dụng trong nội bộ công ty. Doanh nghiệp cũng nên có sự sáng tạo nhất định để thể hiện dấu ấn của riêng mình. Vuiapp.vn tin rằng thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên sẽ giúp bạn lan tỏa ý nghĩa tích cực.