Skip to main content
22/07/2022

Employee Engagement là gì? Tìm hiểu cách cải thiện sự tương tác

Kiến Thức Văn Phòng

Employee Engagement là gì? Vuiapp.vn sẽ giúp bạn nắm trọn vẹn ý nghĩa của thuật ngữ thông qua bài viết dưới đây. Quan trọng hơn cả chính là cách cải thiện Employee Engagement được phân tích trong phần cuối. Dù là nhân viên hay lãnh đạo doanh nghiệp đều nên hiển để có định hướng tốt hơn.

Employee Engagement là gì?

Để hệ thống lại tư duy, bạn nên bắt đầu từ việc nghiên cứu Employee Engagement là gì. Mục đích sử dụng để mô tả sự tương tương tác, gắn bó. Bên cạnh đó còn là cống hiến năng lực nhận thức, cảm xúc và hành vi cho kết quả tổ chức.

Employee Engagement hình thành nên cách thức tương tác, gắn kết trong nội bộ doanh nghiệp

Khi đi sâu vào công việc, nhân viên nhận ra mối liên hệ chặt chẽ giữa vai trò và điểm mạnh của họ. Vì thế, họ sẵn sàng dành thời gian để cống hiến cho mục tiêu chung. Đó cũng chính là cơ sở đem đến sự cải thiện toàn diện trong:

- Tài chính.

- Hạnh phúc.

- Năng suất.

- Khả năng giữ chân nhân viên cao cho doanh nghiệp…

Để làm nên sức mạnh và thành công, toàn bộ nhân viên phải hiểu Employee Engagement là gì. Họ tạo ra vòng tròn tương tác, gắn kết bền chặt và cơ chế phản hồi hiệu quả.

Lợi ích đến từ Employee Engagement

Để tạo động lực cho nhân viên tuân theo, doanh nghiệp cần cho họ biết lợi ích của Employee Engagement là gì. Như đã nói, sự tương tác và gắn kết đem tới tác động tích cực cho cá nhân và cả tập thể.

Nâng cao năng suất

Khi có sự gắn bó, năng suất của một người lao động ở mức rất đáng ngạc nhiên. Nghiên cứu đã chỉ ra, gần 40% nhân viên đi làm chăm chỉ vì họ cảm thấy hạnh phúc. Khi tổ chức tập trung vào khía cạnh này, cấp dưới sẽ tự tìm cách để đạt kết quả cao hơn.  

Thấy hiệu suất làm việc được cải thiện sẽ càng có thêm động lực phấn đấu. Doanh thu tăng lên nhanh chóng, khả năng mở rộng thị trường, chi nhánh cao hơn.

Duy trì tỷ lệ giữ chân

Nhân viên gắn bó lâu năm thường đã lĩnh hội được Employee Engagement là gì. Nhờ thế, sự nghiệp cá nhân phát triển ổn định. Trong khi đó, doanh nghiệp hạn chế tiêu hao, thiệt hại do việc thay đổi nhân sự.

Nhờ chỉ số Employee Engagement tốt, doanh nghiệp giữ chân được nhân viên giỏi

Glint đã thực hiện nghiên cứu từ 2016 đến 2017 với đối tượng là 75 công ty trong 15 chuyên ngành. Những nhân viên có điểm tương tác cao được dự báo tương đối khả quản. Trong 6 tháng tiếp theo, cơ hội thăng chức của nhóm này tăng gấp 5 lần.

Sự hăng hái về mặt tinh thần giúp họ tích lũy được nhiều giá trị hơn. Chính vì thế, doanh nghiệp rất trọng dụng và tìm cách để giữ chân bằng chế độ tốt.

Tỷ lệ vắng mặt thấp

Nhân viên được khơi gợi cảm hứng từ việc hiểu Employee Engagement là gì. Họ tích cực cống hiến vì cảm thấy có nhiều động lực hơn khi đi làm mỗi ngày.

Tỷ lệ vắng mặt thấp sẽ giúp hoạt động làm việc nhóm vận hành trơn tru hơn. Tiến độ công việc luôn đảm bảo và chắc chắn tạo dựng nguồn doanh thu dồi dào.

Employee Engagement giúp dịch vụ khách hàng cải thiện

Chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình và thái độ tích cực của nhân viên. Một tâm thế tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bắt nguồn từ đâu? Đó là bởi mỗi cá nhân tìm thấy sự hài lòng trong công việc.

Dịch vụ khách hàng cải thiện nhờ tương tác tốt trong nội bộ

Họ biết rằng nếu khó khăn ở bước nào cũng có thể tương tác với đồng nghiệp để được hỗ trợ. Nhân sự không còn lo lắng vì nghĩ rằng mình phải gánh vác trách nhiệm một mình. Nhờ thế, hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng tăng vượt bậc.

Tăng thu nhập

Điều này đã được nói đến khi tìm hiểu các lợi ích của Employee Engagement là gì ở trên. Nhân tố hình thành nhờ sự kết hợp giữa:

- Năng suất cao.

- Khả năng giữ chân người lao động tốt nhiều thâm niên làm việc.

- Mức độ hài lòng trong công việc và môi trường xung quanh lớn…

Những lợi ích này đã chuyển hóa thành điểm mấu chốt chính là lợi nhuận. Doanh thu thường sẽ cao hơn gấp 2,5 lần so với những nơi không hiểu đúng Employee Engagement là gì.

Cách cải thiện Employee Engagement

Điều sẽ giúp cải thiện Employee Engagement là gì? Các phương pháp phụ thuộc nhiều vào văn hóa tổ chức, ngành nghề, con đường sự nghiệp,…Tuy nhiên, vẫn có những định hướng cơ bản nên được xem xét để tăng cường tương tác.

Quản lý hiệu quả

Ý nghĩa của việc thực hành quản lý hiệu quả với Employee Engagement là gì? Nhân viên gắn bó hơn khi lãnh đạo làm việc minh bạch, đưa ra định hướng rõ ràng. Chẳng hạn như, nhà quản lý thực hiện cuộc họp trực tiếp với người phụ trách công việc.

Bên cạnh đó, lời khuyên thường xuyên được đưa ra để đóng góp cho thành công của nhân viên. Từng hành động, cử chỉ phải thể hiện sự chuẩn mực, làm gương để cả tập thể noi theo.

Đó là cơ sở tạo ra sự đồng bộ, thống nhất trong phong cách làm việc. Khi có nhiều điểm tương đồng, nhân viên sẽ dễ dàng kết hợp và hỗ trợ nhau hơn.

Nâng cao mối quan hệ

Đây là phương pháp trực tiếp để trả lời cách cải thiện Employee Engagement là gì. Xây dựng mối quan hệ giữa các bộ phận và đội ngũ là rất cần thiết.

Doanh nghiệp cần có những hoạt động tăng cường mối quan hệ giữa nhân viên

Khi nhân viên hài lòng với ban lãnh đạo và đồng nghiệp, họ sẽ tập trung nhiều hơn. Tất cả các bên đều được hưởng lợi từ hoạt động nhóm suôn sẻ.

Tập trung vào giao tiếp

Các cuộc trò chuyện chính là cơ hội để mọi người hiểu hơn về những điểm mạnh, yếu của nhau. Qua đó, họ biết cần tương tác với từng cá nhân như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình giao tiếp cần tuân theo nguyên tắc rõ ràng, trung thực và minh bạch. Đó mới chính là cách để tạo dựng mối quan hệ bền vững, hợp tác dài lâu.

Sự công nhận

Mối liên hệ giữa sự công nhận và Employee Engagement là gì? Đôi khi, việc tăng cường gắn bó với nhân viên đơn giản là khen thưởng họ. Đó có thể là lời xác nhận thành tựu đạt được qua Email hoặc cuộc họp công ty.

Họ cảm thấy giá trị bản thân được nâng cao, muốn cống hiến nhiều hơn nữa để khẳng định năng lực. Phương pháp này đơn giản nhưng chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả.

Môi trường làm việc

Tác động của môi trường làm việc đến Employee Engagement là gì? Để tăng gắn kết, doanh nghiệp nên hướng đến việc tạo dựng cảm giác thân thuộc.

Điều này là vô cùng quan trọng để những cá nhân hoàn toàn khác biệt kết hợp với nhau. Nếu không, hệ thống tổ chức rời rạc, sự vận hành hay gián đoạn, ngưng trệ.

Xu hướng của Employee Engagement trong tương lai

Trong tương lai, Employee Engagement sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Quá trình này có thể diễn ra thuận lợi hơn vì nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích con người chuẩn xác. Doanh nghiệp biết phải làm gì với từng cá nhân để nâng cao hiệu quả tổng thể.

Trong tương lai, Employee Engagement có những thuận lợi và cả thách thức

Tuy vậy, những cản trở, thách thức cũng không thể loại trừ. Bởi lẽ, xu hướng làm việc Flexitime, Remote đang ngày càng thịnh hành hơn. Khi áp dụng quá mức cần thiết dễ dẫn đến sự rời rạc, thiếu tương tác và gắn kết.

Trên đây là những điều bạn cần biết dù đứng trên cương vị của nhà quản lý hay nhân viên. Mục tiêu chỉ có thể hoàn thành khi thường xuyên tương tác, trao đổi. Vuiapp.vn tin rằng bạn đã hiểu Employee Engagement là gì và sớm cải thiện được yếu tố này.