Skip to main content
25/07/2022

Regional Manager là gì? Điều cần biết để trở thành quản lý khu vực

Kiến Thức Văn Phòng

Regional Manager là gì? Vị trí công việc này khẳng định bạn đã có cho mình giá trị, năng lực chuyên môn vượt trội. Bài viết dưới đây Vuiapp.vn sẽ giúp bạn làm rõ định nghĩa và nhiệm vụ của Regional Manager. Quan trọng hơn cả chính là các điều kiện năng lực cần đáp ứng để sớm có được chức danh này.

Regional Manager là gì?

Không khó để hiểu định nghĩa Regional Manager là gì với cả sinh viên mới ra trường. Đây là cấp bậc tầm trung, chịu trách nhiệm giám sát hoạt động. Vai trò và quyền lực của họ phát huy tại một khu vực, chi nhánh,…nhất định.

Regional Manager chịu trách nhiệm cho một khu vực nhất định

Với tư cách là người quản lý khu vực, bạn sẽ có những nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành. Cụ thể như:

- Đảm bảo nhận sự.

- Đảm bảo đạt được hiệu suất đúng như kỳ vọng..

- Gặp gỡ, trao đổi với các quản lý cấp thấp hơn.

- Thiết lập chính sách cho chi nhánh, khu vực thuộc quyền kiểm soát…

Khi tìm hiểu Regional Manager là gì sẽ thấy những người này thăng chức từ nguồn nhân sự sẵn có của tổ chức. Bởi vì, họ vốn đã có sẵn nền tảng, sự hiểu biết thấu đáo về tình hình kinh doanh, mục tiêu, chiến lược,…Nếu tuyển dụng một người hoàn toàn mới rất khó để tiếp nhận nhiệm vụ.

Nhiệm vụ cơ bản của Regional Manager

Nhiệm vụ của Regional Manager là gì? Mỗi một tổ chức, quy mô phát triển và lĩnh vực hoạt động sẽ yêu cầu khác nhau. Tuy vậy, đứng trên nhìn góc tổng thể, bạn sẽ thấy những đặc thù cho vị trí công việc như sau:

Quản lý khu vực chịu trách nhiệm vận hành và tình hình kinh doanh

- Giám sát sự vận hành của nhiều văn phòng, cửa hàng hoặc chi nhánh dưới quyền.

- Hướng dẫn, đào tạo và quản lý những người giám sát cấp thấp hơn.

- Chuẩn bị báo cáo hiệu suất và trình lên ban quản trị cấp cao hơn.

- Tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo cho nhân viên trong toàn bộ khu vực phụ trách.

- Đảm bảo tất cả các chi nhánh theo sát điều kiện an toàn, luật pháp và quy định.

- Phối hợp với bộ phận Marketing để lên kế hoạch cho sự kiện lớn.

- Tối đa hóa lợi nhuận tại các chi nhánh do mình giám sát.

Khi tìm hiểu vai trò của Regional Manager là gì, bạn sẽ thấy đây là vị trí gánh vác nghĩa vụ to lớn. Thế nhưng, họ cũng được trao đủ quyền lực để vận hành theo cách tốt nhất. Điều này thể hiện rõ hơn ở các tập đoàn đa quốc gia.

Yêu cầu cần có của một Regional Manager

Khi tìm hiểu Regional Manager là gì, bạn đã thấy đây là vị trí ở tầm trung hoặc senior. Những người gánh vác vai trò này được đặt rất nhiều kỳ vọng. Điều đó cụ thể hóa qua một bộ các kỹ năng cần đáp ứng dưới đây.

Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo là bắt buộc vì đây là một vị trí quản lý cấp cao. Bạn cần hiểu cách thức làm việc cùng với nhân sự cấp dưới như thế nào. Qua đó, hãy cho họ động lực để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất trong khả năng.

Khi biết Regional Manager là gì, bạn sẽ thấy điều kiện này hình thành nên nhà lãnh đạo lý tưởng. Từ đó dễ dàng nhận được sự nể phục và chỉ đạo, phân công công việc hiệu quả hơn.

Năng lực tổ chức

Regional Manager thường xuyên làm việc với khối lượng lớn giấy tờ và báo cáo. Vì thế, rèn luyện kỹ năng tổ chức hiệu quả là rất quan trọng. Bất cứ khi nào cần file tài liệu đều xác định vị trí và tiếp cận nhanh chóng.

Quản lý khu vực cần hình thành kỹ năng sắp xếp, tổ chức hiệu quả

Thông tin, dữ liệu cung cấp kịp thời giúp nhà quản lý đưa ra phán đoán, quyết định nhanh chóng hơn. Lối làm việc khoa học sẽ dần trở thành thói quen và phát triển trên nhiều khía cạnh khác.

Phối hợp

Vai trò của việc phối hợp với Regional Manager là gì? Là một người lãnh đạo, bạn cần làm việc thường xuyên cùng rất nhiều quản lý chi nhánh cấp thấp hơn. Qua đó đảm bảo cung cấp chuẩn xác những điều cần thiết để hoạt động diễn ra trơn tru.

Ngoài ra, phối hợp còn thể hiện trong việc thu thập và truyền tải thông tin. Bằng những cách khác nhau, quá trình hợp tác đi đến những thống nhất, đạt kết quả cao nhất.

Quản lý thời gian

Bạn chắc chắn đã biết đặc trưng của của Regional Manager là gì. Đó chính là khả năng giám sát toàn bộ nhân viên trong toàn bộ khu vực. Bởi thế, mỗi ngày làm việc đều rất bận rộn với cường độ cao.

Để hoàn thành khối lượng nhiệm vụ khổng lồ, kỹ năng quản lý thời gian là thiết yếu. Bạn sẽ biết được nhiệm vụ nên sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nào. Quỹ thời lượng được phân chia chuẩn xác. Qua đó đảm bảo nguồn lực được tối ưu, cho kết quả cao nhất.

Giao tiếp

Mỗi ngày, quản lý khu vực phải thảo luận với nhiều người. Đối tượng cũng vô cùng đa dạng từ khách hàng, nhân viên, lãnh đạo cấp cao. Khả năng truyền tải chính xác suy nghĩ, luận điểm rất quan trọng.

Giao tiếp cần đảm bảo tính chuẩn xác dù là qua hình thức nào

Điều này cần được thể hiện chuẩn xác qua cả lời nói và dạng văn bản như Email. Nếu sai lệch sẽ dẫn đến thông tin, chuỗi hành động đi chệch định hướng. Vì thế, giao tiếp là điều kiện bắt buộc khi tìm hiểu Regional Manager là gì.

Đưa ra quyết định

Quản lý luôn phải đưa ra quyết định trong tình huống khó khăn. Điều này thực sự là thử thách vì dưới họ là rất nhiều nhân viên. Mỗi người có quan điểm và đề xuất riêng từ góc nhìn của họ. Regional Manager phải cân nhắc đến toàn bộ ý kiến.

Tiếp theo là bước xác định phương án hành động nên triển khai trong thực tế. Kết luận đưa ra dựa trên lập luận sắc bén, khả năng phân tích và góc nhìn đa chiều.

Kinh nghiệm

Khi nghiên cứu Regional Manager là gì, những kỹ năng trên là đúng nhưng chưa đủ. Kinh nghiệm sẽ là nhân tố chứng minh thực lực, chuyên môn và kỹ năng một cách chính xác nhất.

Chỉ khi đáp ứng yêu cầu này, ban lãnh đạo mới tin tưởng giao phó trọng trách. Nhìn vào đó, nhân viên cảm thấy có độ tin tưởng, sự chỉ đạo có trọng lượng hơn.

Kỹ năng tuyển dụng

Sự góp sức để làm nên thành công của một Regional Manager là gì? Đó chính là hỗ trợ, cống hiến từ những nhân viên đủ tài năng. Cũng bởi thế, quản lý khu vực cần trang bị kỹ năng tuyển dụng.

Khả năng này giúp xác định chính xác ứng viên nào thực sự phù hợp cho vị trí còn thiếu. Điều đó cũng thể hiện qua sự quan sát, đánh giá để cân nhắc một cá nhân với chức danh cao hơn.

Chăm sóc khách hàng

Regional Manager cần hoàn thiện xuất sắc kỹ năng chăm sóc khách hàng. Đó chính là cách trực tiếp tạo ra doanh thu và duy trì trong dài hạn.

Bên cạnh đó, quản lý khu vực chính là người hướng dẫn cung cách phục vụ cho nhân viên cấp dưới. Nếu tồn tại hạn chế về khía cạnh này sẽ rất khó để nâng cao lợi nhuận cũng như hình ảnh thương hiệu.

Kiến thức Local

Như đã biết trong khi giải thích Regional Manager là gì, mỗi người sẽ phụ trách khu vực nhất định. Vì thế, điều quan trọng nhất là hiểu những đặc trưng tại địa phương mình hoạt động. Đó là cơ sở để đưa ra chiến dịch thực sự phù hợp với khách hàng mỗi vùng miền.

Quản lý cần hiểu những đặc trưng trong khu vực

Quản lý cần không ngừng tìm ra những điểm khác biệt để tối ưu. Từ đó xây dựng nên một hình ảnh thương hiệu thân thiện với phân khúc tiềm năng.

Trên đây là điều cần biết để chuẩn bị cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí quản lý khu vực đòi hỏi điều kiện khắt khe hơn nhưng những giá trị đạt được là hoàn toàn xứng đáng. Vuiapp.vn tin rằng bạn đã hiểu Regional Manager là gì và có lộ trình hoàn thiện năng lực.